kqbd vong loai wc khu vuc chau au Backgammon cho người mới bắt đầu tuyệt đối

Backgammon cho người mới bắt đầu tuyệt đối

Cho dù bạn đang lang thang qua Souk cổ đại ở Marrakech, hoặc lướt qua các trò chơi trực tuyến để tải lên PC của bạn, bạn có thể khá chắc chắn rằng bạn sẽ bắt gặp trò chơi cổ đại của Backgammon.

Chủ đề được giải quyết

  • Ai trước tiên?
  • Tâm trí những chiếc gai ...
  • Bố cục bảng
  • Đếm pip
  • Tránh khỏi thanh
  • Mang
  • Người chiến thắng

Với một lịch sử truy tìm lại khoảng 30 thế kỷ, cờ thỏ cáo Có một sự hấp dẫn gần như vĩnh cửu đối với trẻ và già, với sự quyến rũ của nó trong sự đơn giản của nó. 

Ai trước tiên?

Đối tượng chính của trò chơi hai người chơi này là loại bỏ các phần của bạn trước khi đối thủ của bạn loại bỏ anh ta. Chơi trò chơi bắt đầu với việc cuộn hai con xúc xắc để xem ai đi trước, và sau đó nó xuống mắt, và với trò chơi! 

Tâm trí những chiếc gai ...

Quy tắc Backgammon chỉ mất 10 phút để học. Mỗi người chơi cuộn một cặp xúc xắc và di chuyển quầy của mình quanh bảng. Bản thân bảng chứa một bố cục đối xứng gồm 24 gai hoặc các điểm dọc theo đó người chơi đặt mảnh của họ, hoặc đá. 

Bố cục bảng

Một người chơi phụ trách những viên đá trắng, đối thủ của anh ta kiểm soát màu đỏ. Điểm của Red được đánh số từ 1 đến 24, với điểm số 1 ở bên phải gần và điểm số 24 trực tiếp đối diện. Bảng của White được đánh số từ 1 đến 24 với điểm số 1 ở bên trái của anh ta với số điểm số 24 trực tiếp đối diện. Điểm 19 đến 24 là những điểm đặc biệt được gọi là nhà, nơi mỗi người chơi di chuyển đá của mình trước khi đưa họ ra khỏi bảng. Người chơi màu đỏ bắt đầu với hai quầy trên điểm số 1, năm điểm về số điểm 12 và 19 và ba trên điểm số 17. Stones White's Stones phản ánh hình ảnh phản chiếu của bố cục đá của White. 

Đếm pip

Sau khi xác định ai chơi đầu tiên, trò chơi mở đầu bằng một cặp con xúc xắc. Mỗi người chơi di chuyển các mảnh của họ một số điểm tương ứng với các điểm hoặc pips trên xúc xắc. Người chơi có thể di chuyển hai mảnh theo hai số trên xúc xắc, hoặc một mảnh tổng cộng các pips của xúc xắc. Ví dụ, ném ba và sáu, người chơi có thể di chuyển một viên đá ba điểm và sáu điểm khác. Ngoài ra, anh ta có thể di chuyển một viên đá về phía trước chín điểm. Một cuộn đôi cung cấp cho người chơi một cuộn thưởng của xúc xắc. 

Tránh khỏi thanh

Chơi tiền thu được với mỗi người chơi mang những viên đá của mình vào căn cứ của mình càng nhanh càng tốt. Vì không có nhiều thách thức trong việc này, một quy tắc bổ sung gọi là Blote cho phép người chơi va vào viên đá của đối thủ trong bảng trong một khoảng thời gian. Nếu số lượng xúc xắc của người chơi màu đỏ cho phép anh ta hạ cánh trên một không gian bị chiếm bởi một viên đá trắng, thì viên đá trắng đó trở thành một đốm và sau đó phải di chuyển lên thanh trung tâm. Người chơi đã bị mờ không thể tiếp tục cho đến khi anh ta đưa blot trở lại bảng. Điều này được thực hiện bằng cách lăn một con xúc xắc đưa blot trở lại điểm xuất phát mà không có người của một viên đá của đối thủ. Tất nhiên, nếu điểm đó chỉ bị chiếm bởi một viên đá, thì viên đá đó lần lượt bị va vào thanh. Ồ vâng, đây có thể là nguồn gốc của nhiều sự vui vẻ! 

Mang

Với tất cả các mảnh cư trú trong căn cứ nhà, các cầu thủ sau đó tiến hành lấy đá của họ. Điều này liên quan đến việc xúc xắc với các điểm lớn hơn vị trí hiện tại của mỗi viên đá. Ví dụ, một người chơi có đá trên điểm số 18 cần một cuộn từ năm hoặc nhiều hơn để rời khỏi bảng. Một cuộn gồm bốn hoặc ít hơn chỉ đơn giản là di chuyển nó đến gần cạnh của bảng, về phía 24 điểm. 

Người chiến thắng

Người chơi loại bỏ 15 viên đá của mình trước khi đối thủ của anh ta là người chiến thắng. Nếu bạn đủ kỹ năng để loại bỏ tất cả các mảnh của bạn trước khi đối thủ của bạn loại bỏ bất kỳ ai trong số đó, thì trò chơi này được gọi là gammon, và nó được tính cho hai điểm. Loại bỏ tất cả các mảnh của bạn trong khi đối thủ của bạn vẫn còn những mảnh còn lại trên thanh được gọi là backgammon và người chiến thắng nhận được bốn lần cổ phần trò chơi ban đầu. 

Và đó là nó! Một trò chơi đơn giản để học, nhưng một trò chơi mà trong tất cả khả năng sẽ đưa bạn đến cả đời để làm chủ. Ưa thích một cuộn? 

Xem thêm

Đúng! Tôi muốn biết về tiền thưởng, chương trình khuyến mãi và tin tức độc quyền.

ĐẶT MUA